Tuyển tập những hình ảnh hoa cúc đẹp rực rỡ nhất

Có một loài hoa thường xuất hiện trong những ngày tết đến xuân về và được yêu thích bởi mùi hương nhẹ nhàng của nó, đó  chính là hoa cúc – một loài hoa được xếp vào hàng tứ quý: Tùng – Cúc -Trúc – Mai trong quan niệm của người Việt Nam và nhiều nước châu Á từ xưa. Nói về hoa cúc, ông cha ta có câu “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” tức rằng đây là loài hoa không bao giờ rụng khỏi cành dù nó đã héo tàn nên được cho là biểu tượng cho sự trong trắng, chung thủy và sự kiên cường, trường tồn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những hình nền rực rỡ nhất, đẹp nhất về nhiều loài hoa hoa cúc đa dạng khác nhau cho các bạn cùng chiêm ngưỡng, cũng như tải về đặt làm hình nền để trang trí màn hình máy tính, điện thoại của chính mình. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới để hiểu thêm về loài hoa này nhé!

Đặc điểm và ý nghĩa hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa được người ta yêu mến nhờ vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn của nó. Đồng thời, đối với nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, việt Nam.. hoa cúc là biểu tượng cho sự trường tồn, mang thông điệp thể hiện sự giàu có, cao sang hoặc thể hiện sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ. Thậm chí, hình ảnh hoa cúc được chọn làm biểu tượng, ký hiệu chính thức của nhiều tổ cứ, đất nước.

Hiện nay, hoa cúc có rất nhiều loài khác nhau, cũng như có màu sắc khác nhau như hoa cúc trắng, cúc vàng, cúc đồng tiền, cúc pha lê… Và mỗi loại hoa cúc với mỗi màu sắc riêng lại có một ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

Nếu hoa cúc trắng thể hiện sự đơn giản nhưng rất quyền quý, thì hoa cúc vàng với một màu vàng ấm sáng nhưng không gay gắt thể hiện lòng kính yêu, chân thành và cả sự trong sáng. Hoa cúc vạn thọ là sự kết hợp giữa màu vàng tươi và màu cam rực rỡ, đây là loài hoa thường được trưng trong dịp lễ Tết cầu mong sức khỏe, may mắn đến với gia đình.

Hoa cúc dại có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu, thể hiện sự chịu đựng âm thầm mà bền bỉ, không phô trương ồn ào náo nhiệt nhưng sâu bên trong luôn là một tình yêu cháy bỏng. Trong khi đó, hoa cúc đồng tiền lại thể hiện sự vui vẻ, ngây ngô và được coi là loài hoa biểu tượng cho hạnh phúc.

Hoa cúc xanh thường được chọn làm quà tặng bởi nó mang thông điệp ý nghĩa: đừng tìm kiếm những thứ gì quá sâu xa mà hãy quý trọng những thứ ở quanh mình để được hạnh phúc. Hoa cúc tím lại có vẻ đẹp rất dịu dàng nên mỗi khi nhìn ngắm chúng sẽ khiến ta có cảm giác chìm vào sự bình yên đến lạ; do đó mà nhiều người hay dùng hoa cúc tím để trưng bày và trang trí nhà cửa.

Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa cúc

Bây giờ mời các bạn hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng tuyển tập những hình nền rực rỡ nhất về các loài hoa cúc dưới đây nhé:

Với những chia sẻ trong bài viết trên về các loài hoa cúc, hy vọng rằng bạn không chỉ khám phá được vẻ đẹp, ý nghĩa của loài hoa này mà còn có thể chọn được cho mình bức hình nền ưng ý nhất cho thiết bị của mình hoặc có thể làm quà tặng cho bạn bè, người thân nhân những này lễ. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật liên tục những bộ sưu tập hình nền tuyệt đẹp khác về các loài hoa khác như lay ơn, mẫu đơn, hoa Mua, phượng, đào, mai… cũng như các chủ đề hình nền đặc sắc khác nữa nhé!

Ảnh Hoa Đẹp - Tags: