Tổng hợp những hình ảnh Táo Quân cưỡi cá chép đẹp nhất

Có nguồn gốc từ xưa, phong tục cúng Táo quân vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm đã trở thành truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán của dân tộc từ bao đời nay. Có xuất xứ từ sự tích ông Táo về trời – một câu chuyện nhuốm màu đạo lý, lễ nghĩa tốt đẹp của con người, hình ảnh Ông Táo cưỡi Cá chép lên chầu trời trở thành một biểu tượng của ngày tết cổ truyền được nhiều bạn trẻ dùng làm hình nền để trang trí cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng… của mình nhân dịp năm mới. Hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn hình ảnh Ông Táo và Cá chép với chất lượng cao full HD cực nét, sống động trên từng gam màu như một món quà nhân dịp Tết Canh Tý 2020 đang đến rất gần mà chúng tôi muốn tri ân đến các bạn đọc – những người luôn đồng hành cùng chúng tôi trong năm cũ. Mời các bạn chiêm ngưỡng nhé!

Hình ảnh Táo Quân và Cá chép đẹp nhất, cực nét, cực sống động

Táo Quân trong tín ngưỡng văn háo dân gian Việt Nam có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc cổ đại nhưng được Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà”: vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc được coi là bản nguyên của mỗi căn nhà. Ba vị thần được người dân vẫn quen gọi chung là Táo Quân hoặc Ông Táo do kết quả của thuyết tam vị nhất thể (thuyết Ba ngôi) – một thuyết khá phổ biến trong các tín ngưỡng, tôn giáo. Hình ảnh ông Táo luôn gắn với hình ảnh những chú cá chép coi là phương tiện di chuyển của ông Táo, đồng thời là biểu tượng của vận may, niềm hạnh phúc trong phong thủy nên cực kỳ được ưa chuộng ngày Tết để cầu phúc đầu năm.

Bây giờ mời các bạn hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng và tải về máy những tấm hình nền cực phù hợp để giúp tô điểm thêm cho giao diện máy tính, điện thoại, ipad… của bạn như một lời chào dịp lễ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 cổ truyền của dân tộc đang đến gần với hình ảnh Ông Táo cưỡi cá chép về trời nhé!

Bài viết trên đã tổng hợp những hình ảnh Táo Quân và Cá chép biểu tượng cho niềm hạnh phúc, may mắn, thịnh vượng của mỗi gia đình mang không khí hân hoan, vui vẻ của dịp Tết Nguyên Đán. Hy vọng rằng các bạn đọc cảm thấy thích bộ hình nền độc đáo mà đẹp đẽ với chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động này. Sau khi đã tìm thấy bức hình nền ưng ý nhất để thay mới cho thiết bị của mình nhân dịp mừng xuân Canh Tý 2020, bạn cũng có thể gửi tặng bộ hình nền trên cho bạn bè, người thân như một món quà Tết đơn giản nhưng ý nghĩa, chân thành đó! Chúc các bạn đọc của chúng tôi có dịp Tết Canh Tý 2020 bên gai đình, bạn bè an lành và hạnh phúc nhé!

Ảnh Tết 2022 - Tags: