30 Hình ảnh ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín đẹp ngất ngây

Hình ảnh ruộng bậc thang – Như các bạn đã biết ruộng bậc thang được hình thành ở những vùng núi cao, treo leo và người ta làm chủ yếu để trồng lúa. Ở nước ta thì những khu vực có nhiều ruộng bậc thang là Tây Bắc, Tây Nguyên, Trung du Bắc Bộ.Nhiều nhất là ở Tây Bắc, chính những thửa ruộng nằm ngoằn ngoèo quanh những ngọn núi cao đã tạo nên một kiệt tác thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng. Hãy cùng cảm nhận vẻ đẹp của nó thông qua một số hình ảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín được chụp từ trên cao ở sapa và Mù Cang Chải.

ruong-bac-thang-1

Những thửa ruộng tầng tầng lớp lớp tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ

Ngắm nhìn những ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp từ hết dãy núi này núi nọ đó là một cảnh tượng kỳ vĩ và làm say đắm lòng người khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Những thửa ruộng bậc thang ở vùng núi Tây Bắc đã tồn tại hàng trăm năm do chính con người tạo nên nhưng nó thật đẹp và hùng vĩ đến khó tả. Hãy chiêm ngưỡng những hình ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất trong bộ sưu tập của hanoispiritofplace.com để khám phá nhiều điều thú vị nhé!


Việt Nam chúng ta vốn là đất nước với nền nông nghiệp lúa nước từ bao đời nay, và đứng thứ 2 thế giới. Cây lúa từ xưa đến nay luôn đại diện cho sự ấm no hạnh phúc của người nông dân.

Lúa chủ yếu được trồng ở những vùng đồng bằng, nơi có nhiều phù sa vun đắp từ những con sông lớn. Việt Nam ta có 2 đồng bằng lớn nhất ở 2 miền Nam Bắc, đó là Đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên lúa còn được trồng ở vùng cao, nhiều nhất ở vùng Tây Bắc Bộ nước ta. Người ta gọi đó là ruộng bậc thang. Những ruộng bậc thang ở nơi đây không chỉ đem lại hạt gạo và sự ấm no, mà còn tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp và là một nét đặc trưng nơi đây.

Những cánh đồng ruộng bậc thang nơi đây quanh năm đều mang vẻ đẹp làm xao xuyến lòng người. Cùng hanoispiritofplace.com tiếp tục chiêm ngưỡng nhé.

Hình nền ruộng bậc thang đẹp nhất – Ruộng bậc thang – một kiệt tác trong nền văn minh lúa nước của Việt Nam. Nếu ai đã một lần đến với vùng đất Sapa thì không thể quên được hình ảnh những ruộng bậc thang tuyệt đẹp, đẹp đến ngỡ ngàng với những bậc ruộng tưởng như vươn tận trời mây. Quả là vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ khiến con người ta phải mê mẩn, đây cũng là bộ ảnh đẹp của ruộng bậc thang phù hợp để bạn tải về làm hình nền máy tính đấy. Hãy cùng hanoispiritofplace.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp này qua bộ hình nền ruộng bậc thang nhé.

Hình nền thiên nhiên - Tags: